Nguy hiểm từ việc sử dụng thuốc diệt muỗi, máy đuổi muỗi tùy tiện

Các hộ gia đình cần lưu ý là khi mua thuốc diệt muỗi cần phải mua ở các cơ sở uy tín, có giấy phép hoạt động để tránh mua phải các loại thuốc giả gây nguy hiểm cho sức khỏe con người trong quá trình sử dụng

Sốt xuất huyết là 1 trong những dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất hiện nay. Khi nền khoa học hiện đại như hiện nay người ta không chỉ còn dùng thuốc đuổi muỗi, hương đuổi muỗi, mà còn rất nhiều cách thức khác như máy xông hóa chất, máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm, mỹ phẩm đuổi muỗi. Hầu như các sản phẩm nào cũng được quảng cáo là an toàn và hiệu quả để sử dụng. Song trên thực tế có rất nhiều loại hóa chất tiềm ẩn những nguy cơ độc hại nếu như không được sử dụng đúng cách.

>> Khi nào là thời điểm cuối cùng bạn kiểm tra tình trạng mối nhà

>> Hướng dẫn diệt mối tại nhà không cần dùng thuốc

 

Phương pháp an toàn nhất mà các chuyên gia diệt côn trùng khuyên bạn là nhất định phải mắc màn khi ngủ, hay sử dụng loại lưới chống muỗi, giữ cho nhà cửa khô thoáng sạch sẽ, phun thuốc diêt muỗi định kỳ, hiện nay đã có thuốc diệt muỗi thế hệ mới an toàn rất nhiều đối với con người và vật nuôi, ta có thể thuê dịch vụ phun thuốc diệt muỗi .

luu_y_tu_viec_tuy_tien_su_dung_thuoc_diet_muoi_may_duoi_muoi

1. MA TRẬN THUỐC DIỆT MUỖI BÀY BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trên thị trường hiện nay đã có thuốc diệt côn trùng thế hệ mới được quảng cáo là an toàn với con người và cả vật nuôi, 1 trong số các phương pháp đó là phun thuốc diệt muỗi khá là phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi nó khá đơn giản để thực hiện và cũng hiệu quả cao. Các hộ gia đình cần lưu ý là khi mua thuốc diệt muỗi cần phải mua ở các cơ sở uy tín, có giấy phép hoạt động để tránh mua phải các loại thuốc giả gây nguy hiểm cho sức khỏe con người trong quá trình sử dụng. Cũng không nên tùy tiện thuê người phun thuốc nếu như họ không có kinh nghiệm bởi vì họ trộn nhiều loại hóa chất với nhau để diệt nhanh và diệt được nhiều loại côn trùng không quan tâm nó độc hại ra sao khi phun thuốc vào không khí. Nguy hiểm hơn là họ sử dụng loại thuốc cấm sẽ nguy hiểm lớn cho sức khỏe người, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ. Chính vì vậy bạn cần thuê các trung tâm phun thuốc diệt muỗi có uy tín. Với cách này, các gia đình có thể tránh bị muỗi đốt trong khoảng một tuần lễ đến vài tháng. Muỗn có hiệu quả lâu dài ta sẽ phun thuốc định kỳ.

Bản chất của các loại thuốc diệt muỗi là để đuổi muỗi, chống muỗi, ra khỏi nhà . Mặc dù không gây ra ngộ độc tức thời, đa số các loại thuốc chính hãng đều an toàn nếu dùng đúng định lượng thời gian sử dụng song nếu dùng thuốc diệt muỗi tùy tiện không rõ nguồn gốc trong một thời gian dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đặc biệt lưu ý là hiện nay trên thị trường đã có thuốc diệt muỗi thế hệ mới an toàn rất nhiều đối với con người và vật nuôi nhưng chưa thật sự thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng mà đáng lo hơn là rất nhiều người lại ưa chuộng thuốc diệt muỗi không rõ nguồn gốc hầu như không có thông tin rõ ràng về thành phần hóa học, hạn dùng, hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là không có số đăng ký của Bộ Y tế vẫn bán chạy nhất do giá rẻ đủ loại: dạng tự pha chế, dạng bình xịt,... từ hàng Việt Nam đến hàng Trung Quốc.

2. MÁY ĐUỔI MUỖI , ĐÈN DIỆT MUỖI

Có rất nhiều thiết bị chống muỗi, đuổi muối diệt muỗi trên thị trường nhưng không phải loại nào cũng có tác dụng tích cực. Phần lớn là sản phẩm của Trung Quốc.

a. Máy đuổi muỗi chống muỗi bằng sóng siêu âm

Nguyên tắc hoạt động là dựa vào bộ phận điện tử phát ra sóng siêu âm đúng tần số “kỵ”, khiến muỗi khó chịu phải tránh xa khỏi vùng phủ sóng với bán kính khoảng từ 8 – 10 m. Không nên lạm dụng máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm, sóng điện từ thấp thì không sao chứ tần số cao có thể tác động không tốt đến hệ thần kinh người, nhất là đối với trẻ em, phụ nữ có thai. Mà cách diệt muỗi bằng thiết bị này không hiệu quả.

b. Thiết bị đuổi muỗi diệt muỗi máy xông hóa học

Ngoài ra, thị trường còn có các loại máy xông hóa học, chỉ cần bỏ gói bột hoặc dung dịch thuốc để mùi thuốc bốc lên xua muỗi với khả năng ảnh hưởng trong phạm vi 8 – 12 m2, thời gian hoạt động 360 giờ.
Thiết bị diệt muỗi này là dễ gây phỏng, thậm chí gây ngộ độc hóa chất đối với trẻ nhỏ và cả người lớn nếu vô ý trong sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách. Nghiêm cấm sử dụng thiết bị này diệt muỗi trong nhà

c. Thiết bị chống đuổi muỗi đèn diệt muỗi

Một sản phẩm khác cũng được chào bán nhiều là đèn diệt muỗi được nhiều người dùng lựa chọn.

Sản phẩm đèn diệt muỗi theo GS-TSKH Vũ Quang Côn - Chủ tịch Hội Côn trùng học Việt Nam - đã khẳng định không phải đèn diệt muỗi bằng bước sóng ánh sáng nào cũng có hiệu quả, bởi mỗi loài muỗi thích một loại ánh sáng nhất định. Thế nên không có chuyện chỉ cần một, hai cái đèn hay một, hai loại đèn diệt muỗi là có thể “làm biến mất” tất cả muỗi hay các loại côn trùng như nhà sản xuất nói.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trung tâm kiểm soát  côn trùng VIỆT NAM

Địa chỉ: H4/176 - Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội.
Điện thoại:04.3211-5082 -- Fax : 04.3211-5082
Email:dietmoimottangoc@gmail.com - Website: 
 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Đại: 0973622123
thinh@gmail.com
Mr Trang: 0974895464
thuy@gmail.com
Mr Dương: 0915.504146
dung@gmail.com
Mr Trung: 0929089300
nghia@gmail.com

Bài viết mới

Phương pháp diệt mối cho khung cửa

Phương pháp diệt mối cho khung cửa

Khung cửa là một trong những nơi khá hấp dẫn đối với mối.…

Thuốc diệt mối nào hiệu quả hơn?

Thuốc diệt mối nào hiệu quả hơn?

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thuốc diệt mối với…

Phòng chống mối chuyên nghiệp

Phòng chống mối chuyên nghiệp

Bạn có biết? Phòng chống mối là công việc vô cùng quan trọng…

Tôi có nên sử dụng hóa chất diệt mối hoặc trạm bẫy mối

Tôi có nên sử dụng hóa chất diệt mối hoặc trạm…

Sản phẩm điều khiển Mối liên tục phát triển. Thị trường sản phẩm…

Tại sao cần một cuộc kiểm tra mối?

Tại sao cần một cuộc kiểm tra mối?

Nếu bạn chưa bao giờ có một vấn đề với mối trước đó,…