Diệt mối sinh học

Phương pháp diệt mối sinh học an toàn, hiệu quả với con người vật nuôi, thân thiện với môi trường.

Mối là một loại sâu hại gỗ phá hủy lớn, đặc biệt là ở các khu vực có địa hình ẩm thấp, độ ẩm cao. Theo một số ước tính số hộ gia đình bị mối phá hoại nhiều gấp 3 lần so với số hộ gia đình bị gặp tai nạn cháy chóng vòng môt năm. Các chi phí thiệt hại mối mọt vượt quá hàng tỷ mỗi năm. Tại khu vực phía Bắc, vấn đề nghiêm trọng nhất của chúng tôi mối được gây ra bởi mối ngầm. Bạn có thể làm giảm khả năng thiệt hại cho nhà của bạn bằng sự hiểu biết làm thế nào những con mối sống và cách kiểm soát mối đòi hỏi một nỗ lực chung của bạn và kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

diet_moi_sinh_hoc

Diệt mối sinh học

Giống như kiến, mối là côn trùng xã hội, tức là, họ sống trong một tổ hoặc thuộc địa. Như tên gọi của nó, các thuộc địa thường được tìm thấy dưới lòng đất, thường gần một cây hoặc gốc cây. Các thuộc địa có ba hình thức hoặc đẳng cấp của cá nhân. Diệt mối hiện nay có khá nhiều phương pháp nhưng phương pháp an toàn nhất là diệt mối sinh học. Với phương pháp này khi kỹ thuật viên tiến hành phun thuốc bạn không cần phải ra ngoài mà vẫn không bị độc hại tới sức khỏe. Quý trình cách diệt này như sau:

- Bước 1:

Đặt mồi nhử mối để mối tập trung ra hết

Tìm đến nơi nghi ngờ có tổ mối sau đó làm ướt hộp mồi nhử mối , đặt hộp tại một nơi cố định mà mối nhất thiết phải đi theo. Trong trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mối. Mối đường mối ăn có thể đặt 2 - 3 hộp hoặc nhiều hơn tùy theo số lượng mối và diện tích mối ăn phá của công trình.

- Bước 2:

Tiến hành phun thuốc diệt mối dạng lang truyền PMC- 90. (Na2SiF6 50%, HB03 10%, CuS0430%…)

10 đến 15 ngày sua khi đặt hộp nhử mối tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp hãy dỡ hộp nhử mối ra đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc bột PMC90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt, miếng mồi cho đều rồi xếp lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu, 1 - 2 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

- Bước 3:

Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

Sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

Quan trọng khi thực hiện các phương pháp diệt mối phải hiểu rõ được chu kỳ sống và thói quen của mối:

Một nữ hoàng trưởng thành có thể đẻ hàng ngàn trứng mỗi năm. Trứng có thể nảy nở sau 2 tuần.

Mối rất cần độ ẩm để tồn tại nên mùa xuân là mùa thuận lợi cho mối phát triển nhất. Chính vì vậy người thợ diệt cần nắm rõ chu trình sống này của mối để có biện pháp diệt trừ hữu hiệu nhất.

Thói quen ăn mối mọt

Thực ăn chủ yếu của mối là gỗ nên những đồ gỗ trong nhà cần được giữ giàn cẩn thận, tránh ẩm mốc và chủ gia đình nên thường xuyen kiểm tra những góc khuất đề phòng mối phát triển bất ngờ.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trung tâm kiểm soát  côn trùng VIỆT NAM

Địa chỉ: H4/176 - Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội.
Điện thoại:04.3211-5082 -- Fax : 04.3211-5082
Email:dietmoimottangoc@gmail.com - Website: 
 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Đại: 0973622123
thinh@gmail.com
Mr Trang: 0974895464
thuy@gmail.com
Mr Dương: 0915.504146
dung@gmail.com
Mr Trung: 0929089300
nghia@gmail.com

Bài viết mới

Phương pháp diệt mối cho khung cửa

Phương pháp diệt mối cho khung cửa

Khung cửa là một trong những nơi khá hấp dẫn đối với mối.…

Thuốc diệt mối nào hiệu quả hơn?

Thuốc diệt mối nào hiệu quả hơn?

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thuốc diệt mối với…

Phòng chống mối chuyên nghiệp

Phòng chống mối chuyên nghiệp

Bạn có biết? Phòng chống mối là công việc vô cùng quan trọng…

Tôi có nên sử dụng hóa chất diệt mối hoặc trạm bẫy mối

Tôi có nên sử dụng hóa chất diệt mối hoặc trạm…

Sản phẩm điều khiển Mối liên tục phát triển. Thị trường sản phẩm…

Tại sao cần một cuộc kiểm tra mối?

Tại sao cần một cuộc kiểm tra mối?

Nếu bạn chưa bao giờ có một vấn đề với mối trước đó,…